LỄ MỪNG CÔNG HUẤN LUYỆN VIÊN, VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO CÁC GIẢI QUỐC TẾ

     Chiều ngày 15/12/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức lễ mừng công, tuyên dương 02 huấn luyện viên (HLV) và 03 vận động viên (VĐV) đạt thành tích cao tại các giải đấu quốc tế năm 2023. Đến dự lễ có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện Cầu Kè, Châu Thành, Trà Cú.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 tặng bằng khen cho các HLV, VĐV môn bi sắt.

Đồng chí Kiên Quân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà cho các VĐV

 

    Năm 2023, thể thao thành tích cao Trà Vinh đạt kết quả cao nhất trong những năm gần đây, với 197 huy chương các loại (tính đến ngày 12/12/2023). Đây là sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, HLV, VĐV bằng sự quyết tâm đã đem đến thành tích xuất sắc để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ và giới chuyên môn.

    Tiêu biểu có 03 VĐV gồm: Thạch Thị Ánh Lan, Kim Thị Thu Thảo (môn Bi sắt) dưới sự dìu dắt của HLV Nguyễn Bảo Long đã xuất sắc giành huy chương vàng tại Giải vô địch bi sắt thế giới, được tổ chức vào tháng 11/2023 tại Thái Lan ở nội dung bộ ba nữ. Cả 2 là những VĐV Việt Nam đầu tiên trong lịch sử đạt HCV tại đấu trường thế giới. Với VĐV Trần Nguyễn Ánh Ngân (môn Taekwondo) với sự huấn luyện của HLV Phạm Hoàng Phương đã giành tấm huy chương vàng danh giá tại Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2023 tại Philippines.

     Với những thành tích đạt được là sự cố gắng nổ lực phấn đấu của từng vận động viên: Đối với VĐV Thạch Thị Ánh Lan, sinh năm 1994, tại xã Châu Điền, huyện Cầu Kè. Sau khi tập luyện ở đội năng khiếu bi sắt tỉnh và đạt nhiều thành tích ở các giải vô địch trẻ quốc gia. Năm 2012, VĐV Thạch Thị Ánh Lan được tập trung vào đội tuyển bi sắt tỉnh. Ở cấp độ đội tuyển Ánh Lan được đi thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm về chuyên môn nhiều hơn. Sau 12 năm tập luyện và thi đấu VĐV Thạch Thị Ánh Lan đã đạt được 87 huy chương các loại (33 HCV, 29 HCB, 25 HCĐ), trong đó có 76 huy chương trong nước và 11 huy chương quốc tế.

    Cũng với niềm đam mê với năng khiếu môn Bi sắt, VĐV Kim Thị Thu Thảo, sinh năm 1999 tại xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, cô đã giành được nhiều huy chương tại các giải vô địch trẻ quốc gia. Đến năm 2015 VĐV Thu Thảo được tập trung vào đội tuyển bi sắt tỉnh, trải qua 7 năm miệt mài, kiên trì tập luyện và thi đấu các giải quốc gia, khu vực và quốc tế, VĐV Thu Thảo đã đạt được 63 huy chương các loại (14 HCV, 19 HCB, 30 HCĐ), trong đó có 61 huy chương trong nước và 02 HCV Quốc tế.

    Một niềm tự hào nữa của thể thao tỉnh nhà là VĐV Trần Nguyễn Ánh Ngân, cô gái vàng của Taekwondo Trà Vinh. Ở độ tuổi 19, Ánh Ngân đã có trong tay nhiều thành tích và huy chương của nhiều giải đấu uy tín trong nước và quốc tế. Mới đây, cô vừa giành tấm huy chương vàng danh giá tại Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2023 tại Philippines.

    Ánh Ngân sinh năm 2004, ở xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú. Năm 2014, Ánh Ngân được tuyển chọn vào đội tuyển năng khiếu Taekwondo tỉnh. Trải qua 9 năm tập luyện, Ánh Ngân đã có 30 tấm huy chương các loại, trong đó có 26 huy chương trong nước và 4 huy chương quốc tế.


 
Đồng chí Dương Hoàng Sum,TUV Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ mừng công, đồng chí Dương Hoàng Sum, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cũng như cá nhân các HLV, VĐV các môn thể thao để có được những thành quả hôm nay.

    Qua đó ông cũng đề nghị các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc về lĩnh vực thể dục thể thao tiếp tục duy trì tập luyện nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, vươn cao thành tích tỉnh nhà Trà Vinh ngày càng cao hơn; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu khu vực.

    Tại buổi lễ mừng công, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 5 bằng khen, Giám đốc Sở VHTTDL tặng 5 giấy khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại các giải thể thao quốc tế. Đại diện các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà khen thưởng khích lệ tinh thần các HLV, VĐV nhằm ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của các HLV, VĐV đã có những đóng góp cho thể thao Trà Vinh trong năm 2023 cũng như trong thời gian qua

Đồng chí Dương Hoàng Sum, TUV Giám đốc Sở VHTTDL

 tặng giấy khen cho các huấn luyện viên, VĐV.

                                                                                                                Tin, ảnh: Hoàn Chương

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 851
  • Tất cả: 1953637
Đăng nhập