Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ chào cờ Báo công dâng Bác, gắn Tổng kết hội thi viết cảm nhận về sách, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều ngày 05/9/2023, tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh), Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức lễ chào cờ Báo công dâng Bác, gắn Tổng kết hội thi viết cảm nhận về sách, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự lễ có đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng, Phó các phòng đơn vị thuộc Sở; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn ủy Sở; toàn thể cán bộ, đảng viên Ban Quản lý Di tích cùng 20 thí sinh đạt giải hội thi viết cảm nhận về sách, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Dương Hoàng Sum, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL

báo công dâng Bác những thành tích đạt được của ngành trong 09 tháng đầu năm 2023.

Tại buổi Lễ, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đã báo cáo đến Bác kết quả mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được, cụ thể: Thời gian qua Đảng ủy và Ban Giám đốc sở đã thường xuyên chỉ đạo sâu sát nhằm triển khai thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy Đoàn kết, kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phát, Phát triển”, các Chi ủy Chi bộ, cán bộ, đảng viên và người lao động toàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa; cơ quan, đơn vị triển khai chương trình, kế hoạch học tập và làm theo gương Bác; kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị; tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký thực hiện các mô hình Dân vận khéo, Quy chế dân chủ, học tập và làm theo Bác. Trong đó đặc biệt triển khai thực hiện tốt mô hình “Dân vận khéo” về “Công tác an sinh xã hội”, vận động tất cả đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành và vận động các mạnh thường quân chung tay thực hiện; triển khai chuyên đề năm 2023 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới. Từ đó, việc học tập và làm theo gương Bác có thêm sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn ngành, tạo động lực quan trọng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt Ban Chấp hành Đảng bộ Sở đã ban hành Kế hoạch số 64-KH/ĐU ngày 20/6/2023 về tổ chức Hội thi viết cảm nhận sách tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong ngành tham gia, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ đảng viên trong ngành về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Qua đó, có 140 bài dự thi của 9 chi bộ trực thuộc, đạt tỷ lệ 80% so với tổng số lượng thuộc quy định đối tượng dự thi (vượt 10% chỉ tiêu kế hoạch đề ra).

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở VHTTDL

chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải cao tại hội thi.

Kết quả, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 Khuyến khích; 1 giải tập thể và 10 giải phụ. Trong đó, giải Nhất được trao cho đồng chí Trầm Hửu Lộc, chuyên viên Văn phòng Sở sinh hoạt tại Chi bộ Khối Hành chính - Tổng hợp và Giải tập thể được trao cho Chi bộ Khối Hành chính - Tổng hợp đã có bài tham gia chất lượng và chiếm tỷ lệ cao nhất trong hội thi./.

Tin, ảnh: Hà Thủy