Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai Chương trình công tác năm 2024

Ngày 08/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai Chương trình công tác năm 2024. Đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến dự. Chủ tọa hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); đồng chí Cao Quốc Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Lâm Hữu Phúc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL.

anh tin bai

Đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023; Nghị quyết về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024 của Đảng ủy Sở VHTTDL. Trong năm 2023, Đảng bộ Sở VHTTDL đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp đến cấp ủy các chi bộ trực thuộc qua hệ thống mạng I-office và qua cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ hàng tháng. Kết quả, các chi bộ tổ chức triển khai, quán triệt được 122 cuộc, có 10.018 lượt đảng viên tham dự đạt 100%.

Trong năm 2023, Đảng ủy đã ban hành kế hoạch phát động và tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về sách, tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, có 140 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức tham gia dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức tổng kết trao thưởng cho 01 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc (01 Nhất, 02 Nhì, 02 Ba, 05 khuyến khích, 10 giải phụ và 01 giải tập thể có bài tham gia chất lượng và chiếm tỷ lệ cao nhất).

Bên cạnh đó Đảng ủy Sở đã tập trung chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc. Ban Thường vụ Đảng ủy Sở tổ chức 02 cuộc học tập, quán triệt với 284 đảng viên tham dự, đạt 100%. Đồng thời xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa, có 09/09 chi bộ triển khai thực hiện, có 10 đồng chí đứng đầu cấp ủy xây dựng kế hoạch hành động, 132 đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện và cam kết làm theo đạt 100%, 142/142 đảng viên xây dựng kế hoạch “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, đạt 100% đạt chỉ tiêu nghị quyết. Trong công tác đỡ đầu xã theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong năm 2023 đã xây dựng Kế hoạch, tổ chức ký kết các hoạt động đỡ đầu, qua đó thực hiện hỗ trợ 03 xã với tổng kinh phí 244,4 triệu đồng. Tổ chức thăm viếng, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng theo định kỳ hàng quý hoặc các dịp lễ, tết…

Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ coi trọng và triển khai kịp thời, hoàn thành kế hoạch đề ra. Các tổ chức đoàn thể quần chúng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức, làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên, tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng.

anh tin bai

Đồng chí Dương Hoàng Sum, Bí thư Đảng ủy Sở VHTTDL trao giấy khen

cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong năm qua; đóng góp ý kiến trong công tác kiểm tra, giám sát; việc đăng ký thực hiện các mô hình Quy chế dân chủ ở cơ sở; mô hình phong trào thi đua “Dân vận khéo”; đề xuất kiến nghị quan tâm đầu tư thiết chế văn hóa, thể thao; quan tâm đa dạng hóa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức,…Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đã xây dựng nghị quyết về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024 và được Hội nghị thống nhất cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 và đề nghị Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tập trung thực hiện tốt phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình đề ra. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục lãnh đạo đơn vị phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tập trung quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư của cán bộ, đảng viên; nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của từng Chi bộ về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở và mô hình phong trào thi đua “Dân vận khéo”; toàn ngành cùng nỗ lực, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ để thực hiện thắng lợi nghị quyết nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh thực sự trong sạch vững mạnh.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng./.

Tin, ảnh: Minh Tuyết