ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH TRÀ VINH ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG CẤP TOÀN QUỐC

Ngày 26/12/2023 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023. Lễ Tuyên dương là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tiếp tục tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số. Tại buổi lễ, Ban tổ chức tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu trên toàn quốc năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Trà Vinh có 02 gương tiêu biểu, xuất xắc được tuyên dương là vận động viên (VĐV) Thạch Thị Ánh Lan môn Petanque (Bi sắt) và VĐV Thạch Sô Phane Na môn Bóng chuyền. Đây là đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh.

Trong năm 2022 - 2023 VĐV Thạch Thị Ánh Lan đạt Huy chương Vàng nội dung Kỹ thuật nữ và huy chương Đồng nội dung bộ ba nữ tại giải Petanque Vô địch châu Á lần thứ 4 tại Thái Lan năm 2022; Huy chương Vàng nội dung bộ ba nữ tại giải Petanque Vô địch châu Á lần thứ 5 tổ chức tại Malaysia năm 2023; Huy chương Vàng nội dung đôi nữ tại giải Petanque Vô địch quốc gia tổ chức tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tháng 4 năm 2023. Đặt biệt, tại giải Vô địch Petanque Thế Giới năm 2023 tại Thái Lan, Ánh Lan cùng đồng đội xuất sắc giành Huy chương Vàng bộ ba Nữ; Huy chương Bạc kỹ thuật Nữ.

Riêng Thạch Sô Phane Na là VĐV trẻ thi đấu xuất sắc trong các giải đấu trong những năm gần đây của đội tuyển bóng chuyền Trà Vinh. Thạch Sô Phane Na cùng đồng đội thi đấu xuất sắc tại Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2023 tổ chức tại Đắk Lắk vào đến trận chung kết và đạt huy chương Bạc.

anh tin bai

Thạch Thị Ánh Lan và Thạch Sô Phane Na nhận bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tại Lễ tuyên dương

Bên cạnh đó, VĐV Thạch Thị Ánh Lan và Thạch Sô Phane Na còn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương từ ngày 25- 26/12/2023 với các hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu./.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc – Ánh Lan