Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 15/8/2023, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự hội nghị có đồng chí Cao Quốc Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 96 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn đang công tác ở 08 công đoàn bộ phận.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Ban Thanh tra Nhân dân

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan xác nhận hồ sơ tín chấp quỹ lương cho cán bộ, công chức, viên chức được vay vốn ngân hàng và tiếp tục duy trì hoạt động góp vốn xoay vòng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/người/tháng để giúp nhau làm kinh tế, mua sắm trang thiết bị sinh hoạt gia đình. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm thăm hỏi khi đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, ốm đau, gia đình có hữu sự. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi trên 10 suất với số tiền gần 10 triệu đồng, thăm tặng quà cho cán bộ công chức 33 suất gần 15 triệu đồng. Bên cạnh đó Công đoàn còn phối hợp cùng chính quyền tạo điều kiện cho 14 đoàn viên tham gia học tập các nghị quyết của Đảng và các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ công tác công đoàn do công đoàn cấp trên tổ chức. Tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức học tập, nâng cao trình độ, bổ sung kiến thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại biểu dự hội nghị

Ngoài ra các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và các cấp Công đoàn phát động đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động xã hội, qua đó đã đóng góp Quỹ phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền 6.400.000đ/quí; Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 2.510.000đ; Quỹ học sinh nghèo hiếu học 4.680.000đ; Quỹ phòng chống thiên tai: 2.272.000đ; Quỹ phòng chống tội phạm: 5.740.000đ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Cao Quốc Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm và đề nghị Công đoàn tiếp tục thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể đoàn viên công đoàn thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính quyền, công đoàn.

Hội nghị cũng đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Thanh tra Nhân dân. Đồng chí Huỳnh Văn Kiên tiếp tục giữ chức Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tin, ảnh: Minh Tuyết