Họp mặt kỷ niệm 55 năm tỉnh Trà Vinh được phong tặng danh hiệu “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”

Sáng ngày 20/12/2023, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 55 năm ngày tỉnh Trà Vinh được Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công” (20/12/1968 - 20/12/2023). Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; cán bộ hưu trí; chức sắc tôn giáo…

Đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tỉnh Trà Vinh

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh: Kể từ khi tỉnh Trà Vinh vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu tám chữ vàng “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”  Huân chương Thành Đồng Tổ quốc, Đảng bộ, Dân và Quân Trà Vinh như tiếp thêm luồng sinh khí mới, tạo động lực mạnh hơn để làm nên thắng lợi những nhiệm vụ tiếp theo. Trà Vinh xứng đáng được Nhà nước tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Đặt biệt sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tỉnh Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long sáp nhập lại thành tỉnh Cửu Long, cán bộ, đảng viên và nhân dân Cửu Long đã đồng cam cộng khổ, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng lại quê hương sau 30 năm bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Đến tháng 5/1992, sau 16 năm sáp nhập, tỉnh Cửu Long lại được chia tách thành 02 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới của Trà Vinh trên con đường xây dựng và phát triển.

Trãi qua suốt thời gian từ đó đến nay, trong quá trình lãnh đạo bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước, Trong muôn vàng khó khăn với điều kiện xuất phát điểm thấp của tỉnh. Tỉnh Trà Vinh luôn được Trung ương quan tâm chỉ đạo, định hướng từng bước đi, đồng thời với sự lớn mạnh không ngừng qua từng giai đoạn với sự dày công vun đắp của các thế hệ cách mạng, trong đó đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn được rèn luyện và trưởng thành, cũng cố, kiện toàn lớn mạnh; cùng với sự đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt khó vươn lên của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tình đã tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng qua các giai đoạn.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn trong năm 2023 và đón mừng xuân mới - Xuân Giáp Thìn 2024, mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Đảng bộ, quân và dân tỉnh Trà Vinh quyết tâm giữ vững Tinh thần “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công” mãi là niềm tự hào và thôi thúc Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh nhà thực hiện khác vọng phấn đấu xây dựng tỉnh nhà hoàn thành nhiệm vụ Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030.

Tại buổi họp mặt đại biểu đã được xem phim tư liệu và ôn lại ý nghĩa lịch sử vẻ vang với danh hiệu tám chữ vàng “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”, một trong những điểm son tô thắm cho truyền thống cách mạng của quân và dân tỉnh nhà trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do cho dân tộc. Qua đó bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự cường dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh tại buổi họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày tỉnh Trà Vinh được Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam

phong tặng danh hiệu “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”

anh tin bai