Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh bàn giao nhà Đại đoàn kết tại Trà Cú

Ngày 11/06/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh kết hợp với chính quyền địa phương xã Long Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 03 căn nhà ở Đại đoàn kết cho 03 hộ dân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng gia đình bà Trầm Thị Sai, ấp Trà Sất C.

03 căn nhà được bàn giao cho các gia đình gồm: gia đình bà Trầm Thị Sai, ông Thạch Sa Thu, ngụ ấp Trà Sất C và bà Huỳnh Thị Hương Lan ngụ ấp Nô Rè xã Long Hiệp, các ngôi nhà được xây dựng trên nền diện tích gần 60m2, tường xây, mái lợp tol, nền gạch. Tổng kinh phí xây dựng trên 80 triệu đồng. Trong đó, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương hỗ trợ mỗi căn là 65 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình tích góp xây dựng.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, xã Long Hiệp trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn của xã./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng