Bế mạc Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp – khóm văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023

Sáng nay 13/12/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức lễ bế mạc, trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tại Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp - khóm văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thanh Phương, Phó Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh; Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin của 9 huyện, thị xã, thành phố và 45 thí sinh là thành viên Ban vận động ấp – khóm văn hóa tiêu biểu đại diện cho các ấp - khóm văn hóa trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo và các thí sinh chụp ảnh tại Liên hoan

Phát biểu đánh giá tại Liên hoan đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết: các đơn vị và các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như cách trình bày, dàn dựng kịch bản sân khấu đa dạng về hình thức, nội dung phong phú, sinh động, có sử dụng sân khấu hóa, … vận dụng kinh nghiệm, kỹ năng vận động trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường,… Mỗi đơn vị thi đã giới thiệu về các thành viên tham gia, giới thiệu về địa phương, thành tích nổi bật của địa phương trong phong trào xây dựng gia đình, ấp - khóm văn hóa; giữ gìn hạnh phúc gia đình, xây dựng nông thôn mới,… cuộc thi đã tạo điều kiện cho các thí sinh có dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu kinh nghiệm lẫn nhau trong cuộc sống cũng như nhiệm vụ thực hiện trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới ở từng gia đình, từng địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Hoàng Sum, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhất tập thể cho đơn vị huyện Châu Thành

Ông Dương Hoàng Sum, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhất

cho thí sinh Hứa Minh Xuyên, Trưởng ban Nhân dân ấp Thanh Xuyên, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú

Tổng kết Liên hoan, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 14 cá nhân và 09 tập thể xuất sắc. Trong đó, phần thi kiến thức (cá nhân) giải nhất thuộc về thí sinh Hứa Minh Xuyên, Trưởng ban Nhân dân ấp Thanh Xuyên, xã Kim Sơn, huyện Trà Cú; giải nhì là thí sinh Phạm Thị Thu Hà, khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần; đồng giải ba là 02 thí sinh Nguyễn Chiêu Anh, Khóm IV, Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang và thí sinh Huỳnh Thị Diệu, ấp Đại Mong, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Ở phần thi tập thể: Đơn vị huyện Châu Thành xuất sắc đạt giải Nhất, huyện Tiểu Cần giải Nhì; huyện Càng Long giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Phần thi giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Châu Thành đạt giải Nhất.

Tin, ảnh: Thủy Sơn