TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRƯỚC TẾT GIÁP THÌN

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-TTr  ngày 02/01/2024  của Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo địa bàn tỉnh Trà Vinh. Từ ngày 03/01/2024 đến ngày 31/01/2024, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân tự giác chấp hành các quy định về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đảm bảo việc thực hiện các chủ trương của Đảng,  pháp luật của Nhà nước trước, trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng, thể thao, du lịch, các loại hình vui chơi giải trí, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật theo quy định, góp phần đảm bảo cho người dân đón một năm mới vui tươi, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc.

Qua triển khai Kế hoạch tính đến ngày 19/01/2024 Thanh tra Sở đã thực hiện 03 cuộc kiểm tra trên địa bàn thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, huyện Càng Long đối với 03 tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật, 04 cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá”, 03 cơ sở quảng cáo hoạt động kinh doanh dịch vụ, giám sát 02 giải thể thao mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn 2024, 01 cơ sở lưu trú du lịch, 04 cở sở karaoke.

Kết quả, đã tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 tổ chức, hoạt động biểu diễn nghệ thuật với hành viTổ chức biểu diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn không đúng nội dung ghi trong văn bản chấp thuận”, với số tiền phạt là  25 triệu đồng; lập biên bản kiểm tra và mời làm việc 02 cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá”; lập biên bản làm việc yêu cầu cam kết 03 cơ sở chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động quảng cáo. Đồng thời, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật, đảm bảo các điều kiện kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự tại cơ sở trong dịp tết Giáp Thìn năm 2024.

Trong thời gian tới Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp phòng Quản lý Văn hóa Du lịch, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Trà Vinh; phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, ngành chức năng có liên quan tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra trên phạm vi địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Tin: Hoàng Phúc.