CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ 13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Chiều ngày 16/4/2024, tại tại Trung tâm tiệc cưới, hội nghị TTC Palace Bến Tre, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024.

Cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp ngành du lịch trên khắp đất nước Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL, đặc biệt là khai thác giá trị liên kết vùng trong du lịch.

anh tin bai

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ phó Thường trực Tổ Giúp việc Hội đồng liên kết vùng phát động Cuộc thi

Cách thức tham gia: Cá nhân hoặc nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (có giải pháp, sản phẩm, công nghệ…) có khả năng ứng dụng, hỗ trợ ngành du lịch Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL truy cập website đăng ký của chương trình (https://quickom.net/HIST2024), hoàn thiện thông tin theo hướng dẫn, đính kèm slide giới thiệu về dự án, ý tưởng. Tiêu chí xét chọn gồm: Tính mới, tính sáng tạo; Hiệu quả tác động đến du lịch; Ứng dụng công nghệ; Phù hợp với TP. HCM và vùng ĐBSCL; Tính nhân văn của dự án.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu dự lễ phát động cuộc thi

Thời gian tiếp nhận từ ngày 16/4/2024 đến 30/6/2024: (1) Vòng sơ tuyển từ ngày 01/7 đến ngày 10/7/2024 (Ban Tổ chức sẽ chọn ra 40 dự án tốt nhất theo tiêu chí xét chọn để vào vòng tiếp theo. (2) Vòng Tranh đấu: Dự kiến thực hiện ngày 18/7/2024 tại Cần Thơ (Kết quả cuộc thi sẽ được công bố dự án thắng giải vào ngày 28/7/2024, và sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất để tiếp tục vào chương trình gọi vốn). (3) Chương trình huấn luyện từ ngày 28/7 đến ngày 30/9/2024 (Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các dự án được huấn luyện, đào tạo nhằm hoàn thiện dự án để vào vòng gọi vốn). (4) Vòng Gọi vốn: Dự kiến tổ chức ngày 10/10/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh, tại đây các dự án được chọn sẽ trình bày, thuyết phục nhà đầu tư đầu tư vào dự án.

anh tin bai

Lãnh đạo các sở, ngành bấm nút phát động Cuộc thi

Giải thưởng của cuộc thi: Các dự án đạt giải sẽ được nhận Cúp lưu niệm, Giấy chứng nhận, cùng nhiều giá trị hấp dẫn: Giải Nhất trị giá 40.000.000 đồng; Giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng; Giải Ba trị giá 20.000.000 đồng; Giải Khuyến khích trị giá 10.000.000 đồng; Các giải phụ cho các dự án nổi bật về các tiêu chí: Dự án có ứng dụng công nghệ tốt nhất, Dự án sáng tạo nhất, Dự án cống hiến vì cộng đồng; ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo quốc tế và được đầu tư, bảo trợ trực tiếp từ các nhà đầu tư… Đặc biệt, các dự án đạt giải sẽ được nhận gói ươm tạo trị giá 80 triệu đồng từ nguồn phát triển khoa học công nghệ Tp. Hồ Chí Minh do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Du lịch Thành phố hướng dẫn thực hiện./.

Tin, ảnh: Phúc Nguyên