Hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với Đảng viên các Chi bộ trực thuộc năm 2024

Chiều ngày 01/4/2024, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với Đảng viên các Chi bộ trực thuộc năm 2024. Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến dự. Chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Cao Quốc Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lâm Hữu Phúc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và tất cả đảng viên 02 Chi bộ Khối Hành chính – Tổng hợp và Chi bộ Khối Nghiệp vụ (trong Cụm 3).

Tại hội nghị đại biểu được nghe Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý 1 năm 2024 của Chi bộ trong Cụm 3 (Chi bộ Khối Hành chính – Tổng hợp và Chi bộ Khối Nghiệp vụ). Trong quý 1, Chi bộ trong Cụm 3 đã thực hiện công tác xây dựng Đảng đạt hiểu quả và thường xuyên quán triệt, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm theo sự chỉ đạo của cấp ủy và chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời hiệu quả. Trong sinh hoạt lệ Chi bộ hàng tháng, Cụm có nhận xét đánh giá tình hình tư tưởng đảng viên, qua đó nhắc nhở đảng viên tự phấn đấu, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt nội dung “Làm gương mẫu mực ”,“Tích cực làm theo”, đồng thời nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó trong thực hiện xây dựng mô hình Quy chế dân chủ và phong trào “Dân vận khéo”. Cụm 3 đã thực hiện đạt hiệu quả: Chi bộ Khối Hành chính - Tổng hợp thực hiện mô hình “Vận động cán bộ, đảng viên và các mạnh thường quân thực hiện tốt công tác an sinh xã hội” năm 2024; Chi bộ Khối Nghiệp vụ thực hiện 02 mô hình: “Đảng viên chi bộ Khối Nghiệp vụ vận động quyên góp tiền, sách báo hỗ trợ hai xã: Nguyệt Hóa và An Phú Tân” (Dân vận khéo)Đảng viên chi bộ Khối nghiệp vụ tích cực thực hiện phương châm hành động Ba không”: không gây phiền hà với dân, không thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong công việc, không sách nhiễu dân” (thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở). Theo đó, hàng tháng mỗi đảng viên đóng góp 20.000đ/tháng, trong quý 1 đã đóng góp được 1.020.000 đồng và vận động mạnh thường quân làm tốt công tác an sinh xã hội hỗ trợ cây cầu, nhà ở, vật dụng gia đình và 60 phần quà với số tiền 191 triệu đồng.

anh tin bai

Đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị có 12 ý kiến phát biểu của đại biểu xoay quanh công tác thực hiện nhiệm vụ của các Chi bộ trong sinh hoạt lệ hàng tháng trong việc thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng: Công tác bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới; công tác kiểm tra, giám sát; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác lãnh đạo và tạo điều kiện cho các đoàn thể của đơn vị hoạt động. Qua đó có những biện pháp, cách làm hay sáng tạo để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp đánh giá cao việc Đảng ủy Sở tổ chức tốt hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với Đảng viên các Chi bộ, đây được xem là mô hình mẫu để Đảng ủy Khối cuối năm tuyên dương, nhân rộng trong toàn Đảng bộ Khối. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung thực hiện tốt phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình đề ra. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Xây dựng những mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ đảm bảo nội dung, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng nhằm giữ vững danh hiệu Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến đóng góp chỉ đạo của Đảng ủy Khối và nhấn mạnh: Hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với Đảng viên các Chi bộ là một trong những hoạt động mang tính đổi mới, sáng tạo trong thời gian tới. Đảng ủy Sở quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, nhất là quan tâm nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên; tăng cường công tác tự phê bình và phê bình; thường xuyên đánh giá nhận diện suy thoái theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tạo điều kiện, hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể ngày càng thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cấp ủy, chi bộ và đảng viên trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, điều hành, cách thức tổ chức sinh hoạt Chi bộ phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của từng Chi bộ./.

Tin, ảnh: Minh Tuyền