KIỂM TRA CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, DU LỊCH VÀ QUẢNG CÁO TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Căn cứ Quyết định số 11/QĐ-SVHTTDL ngày 05/01/2023 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh về việc kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, du lịch và quảng cáo trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Từ ngày 10/01 đến 17/01/2023 Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với phòng PA03, Công an tỉnh và Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã thành phố tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra kiểm tra hoạt động tại khu du lịch biển Ba Động

Kết quả, tổ chức 04 cuộc kiểm tra trên địa bàn huyện Cầu Ngang, huyện Càng Long, thị xã Duyên Hải, huyện Châu Thành và thành phố Trà Vinh với 43 cơ sở (15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác). Qua kiểm tra, Thanh tra Sở tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh; yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke hoạt động đúng thời gian quy định, không cho khách sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở kinh doanh; các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch khác phải thực hiện niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định, bán đúng giá niêm yết, không được tranh giành khách du lịch, nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ, đảm bảo duy trì chất lượng phục vụ khách nhất là vào thời điểm diễn ra Tết Nguyên đán. Đồng thời, bảo đảm mỹ quan đô thị, Thanh tra Sở đã thực hiện chấn chỉnh 215 băng-rôn trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Qua đó, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ quảng cáo không được treo, đặt các băng-rôn trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng./.

Tin, ảnh: Trương Dung