Bế mạc Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2022

Sáng ngày 23/12/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức Bế mạc Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2022. Đến dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh.

Tham dự Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2022 có 45 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho trên 255.000 gia đình văn hóa ở các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đây là những gia đình được tuyển chọn từ liên hoan gia đình văn hóa cấp cơ sở. Tại Liên hoan này, các gia đình lần lượt trải qua 02 phần thi: giới thiệu và xử lý tình huống.

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho gia đình ông Lâm Nhất Luân

Phần thi giới thiệu, các đơn vị thể hiện một trong các loại hình nghệ thuật như: ngâm thơ, hò, vè, tiểu phẩm ngắn... để chuyển tải những thành tích nổi bật của địa phương mình; giới thiệu các thành viên trong đội và thành tích của phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp - khóm văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, công tác phòng, chống bạo lực gia đình, giữ gìn hạnh phục gia đình tại địa phương.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng với các gia đình tiêu biểu năm 2022

Phần thi xử lý tình huống, các gia đình sẽ bốc thăm tình huống do ban tổ chức đặt ra. Sau đó, các thành viên trong gia đình sẽ xử lý tình huống đúng, phân tích có sức thuyết phục, thể hiện sự hiểu biết trong nhận định tình huống...

Liên hoan là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những kiến thức về gia đình; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, để nâng cao trách nhiệm và giữ gìn hạnh phúc gia đình; khẳng định vị trí, vai trò của gia đình trong xã hội.

Tổng kết Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 08 giải thưởng tập thể cho các đơn vị và 13 giải cho các gia đình xuất sắc.

Ở giải tập thể, 02 đơn vị huyện Tiểu Cần và Cầu Kè đồng giải Nhì; huyện Càng Long đạt giải Ba, 05 đơn vị còn lại nhận giải Khuyến khích.

Ở giải gia đình, giải Nhất thuộc về gia đình ông Lâm Nhất Luân, đơn vị huyện Tiểu Cần; gia đình ông Đoàn Tấn Thanh, huyện Cầu Ngang đạt giải Nhì; gia đình ông Lâm Văn Sáu, huyện Trà Cú đạt giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các gia đình tham gia Liên hoan./.

Tin, ảnh: Hồng Phượng

.