Ngày 03/01/2023 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ mừng công Đoàn thể thao Trà Vinh đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 là sự kiện thể thao cấp quốc gia, được tổ chức 4 năm 1 lần; Đại hội có sự tham gia của 65 đoàn thể thao tham gia thi đấu đến từ các tỉnh thành, ngành trên khắp cả nước. Đây là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1985. Đại hội diễn ra từ ngày 09 đến 21 tháng 12 năm 2022 tại địa điểm chính là tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội năm nay có 43 môn thể thao với sự góp mặt của 9.464 vận động viên. Đoàn thể thao tỉnh Trà Vinh tham dự Đại hội với 7 môn thi đầu gồm: Bắn cung, Taekwondo, Katate, Aerobic, Bi sắt, Điền kinh, Judo với 54 Huấn luyện viên, vận động viên tham dự.

Kết thúc Đại Hội, Đoàn thể thao Trà Vinh đạt 18 huy chương các loại (04 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng) vượt chỉ tiêu tỉnh đề ra.

Tại lễ mừng công Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng 33 bằng khen cho các VĐV đã đạt huy chương, với tổng tiền thưởng gần 50 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Gia Hân

• Tất cả: 1953795