Trà Vinh tổ chức bế mạc Giải đua ghe ngo tỉnh Trà Vinh mở rộng chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2022

Ngày 07/11/2022 trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh. Giải đua ghe ngo tỉnh Trà Vinh mở rộng chào mừng lễ hội Ok Om năm 2022 đã được bế mạc. Đến dự lễ ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; sư sãi các chùa cùng đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội ghe đã đạt thành tích cao trong các trận đấu

Tham gia giải năm nay có 14 đội ghe. Các đội bốc thăm thi đấu ở 02 bảng cho cả 03 nội dung:

Nội dung ghe nam cự ly 800m, gồm các đội: Cầu Ngang, Cầu Kè, Trà Cú và Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) (bảng A); thành phố Trà Vinh, Tiểu Cần, Châu Thành và huyện Duyên Hải (bảng B).

`   Nội dung ghe nam cự ly 600m, gồm các đội: Giồng Riềng (Kiên Giang), Trà Cú, Cầu Kè và Châu Thành (bảng A); Tiểu Cần, Cầu Ngang, huyện Duyên Hải và thành phố Trà Vinh (bảng B).

Nội dung ghe nam nữ phối hợp cự ly 700m, gồm các đội: thành phố Trà Vinh, Châu Thành, Cầu Kè (bảng A); Trà Cú, Tiểu Cần, huyện Duyên Hải (bảng B). Các đội thi đấu vòng tròn 01 lượt ở mỗi bảng tính điểm xếp hạng để chọn 02 đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết.

Tranh tài sôi nổi giữa 2 đội ghe ngo

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, đội của huyện Cầu Kè xuất sắc đạt 02 giải Nhất; đội Tiểu Cần đạt 02 giải Nhì và thành phố Trà Vinh đạt cả 02 giải Ba.

Kết quả ở đội nam nữ phối hợp cự ly 700m. Đội ghe nam nữ huyện Cầu Kè đạt hạng Nhất; đội ghe huyện Duyên Hải hạng Nhì; đội Tiểu Cần hạng Ba và đội của huyện Châu Thành nhận giải Khuyến khích.

Đây là hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung và đồng bào Khmer ở Trà Vinh nói riêng, thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết đồng đội cùng nhau tạo ra sức mạnh chung để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Cùng với giải đua ghe Ngo, trước đó tại khuôn viên di tích Văn hóa – Du lịch Ao Bà Om còn diễn ra các hoạt động thể thao mang tính dân gian như: nhảy bao, đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo… để phục vụ cho đồng bào Khmer trong tỉnh vui chơi và khách du lịch đến tham quan trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội Ok Om Bok năm 2022”./.

Tin, ảnh: Hà Thủy

• Tất cả: 1953815