Trà Vinh phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và giải bơi các nhóm tuổi năm 2022

Chiều ngày 06/06/2022, tại Hồ bơi Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, gắn với giải bơi các nhóm tuổi cấp tỉnh năm 2022. Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đến dự.

Trước khi diễn ra giải bơi, các đại biểu tham dự lễ phát động được các huấn luyện viên bơi và cứu hộ thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Trà Vinh hướng dẫn thực hành kỹ năng cứu hộ và kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước….

Các vận động viên tham gia giải bơi.

Tham dự giải năm nay có 70 vận động viên đến từ 11 đơn vị gồm: Thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, huyện Cầu Kè, huyện Càng Long, huyện Trà Cú, Công an tỉnh, Câu lạc bộ Trung Ngọc, Trường Trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa, Trường Thực hành sư phạm, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đáng, tranh tài 13 nội dung thi đấu ở 06 nhóm tuổi từ 10 - 11 đến 30 - 39 tuổi.

trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao và rèn luyện thân thể ở mọi lứa tuổi. Qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong quần chúng nhân dân, góp phần tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị tham gia giải. Qua đó nhằm kiểm tra, đánh giá phong trào tập luyện môn Bơi của địa phương, cơ quan ban ngành, câu lạc bộ, trường học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc giải bơi, Ban tổ chức đã trao 13 bộ huy chương cho các vận động viên đạt giải cao ở các nhóm tuổi./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng

• Tất cả: 1953758