Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh hỗ trợ chính sách cho người lao động theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai kịp thời các văn bản trên đến các đơn vị biểu diễn nghệ thuật và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã hỗ trợ các đối tượng là viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện theo quy định gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Tính đến ngày 09/9/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đã hỗ trợ chính sách cho người lao động theo Nghị  quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ với tổng số tiền là 118.720.000 đồng, cụ thể:

Về Chính sách hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật:

Sở đã tiến hành thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ 29 viên chức hoạt động nghệ thuật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với tổng kinh phí hỗ trợ là 107.590.000đ.

Biểu diễn sân khấu Dù kê của đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh

Về Chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch:

Thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt hỗ trợ 03 hướng dẫn viên với tổng mức hỗ trợ là 11.130.000 đồng. Hiện tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đang thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt thêm 04 hồ sơ cho đối tượng là hướng dẫn viên du lịch nội địa.

Đây là những gói hỗ trợ nhằm kịp thời giúp cải thiện cuộc sống của những người là hướng dẫn viên, nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vơi bớt phần nào khó khăn, có giá trị khích lệ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp những người hướng dẫn viên, văn nghệ sĩ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê để có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật của tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hà Thủy