HỘI THI “SẮC MÀU TUỔI THƠ” NĂM 2024 THU HÚT 100 EM HỌC SINH THAM GIA

Sáng ngày 04/6/2024, tại Thư viện tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc Hội thi Sắc màu tuổi thơ tỉnh Trà Vinh lần thứ 13 năm 2024. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Lâm Văn Phong, Phó trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc hội thi

Ban tổ chức trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm phát huy năng khiếu hội họa trong phong trào thiếu nhi, đồng thời tạo điều kiện cho các em học tập, giao lưu, vui chơi lành mạnh và đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Tham gia Hội thi năm nay có 10 đội, với 100 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở của 10 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành sư phạm được tuyển chọn từ vòng thi cấp cơ sở (50 em tiểu học, 50 em trung học cơ sở)…

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng

Phần thi vẽ của em học sinh ở khối Trung học cơ sở

Hội thi Sắc màu tuổi thơ năm nay, Ban Tổ chức đưa ra các chủ đề như: “Biển đảo Việt Nam”, “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, “Thiếu nhi Việt Nam vì môi trường tương lai”… Đại diện thí sinh tham gia dự thi bốc thăm chọn chủ đề để vẽ, năm nay các em dự thi đã bốc thăm chủ đề “Biển đảo Việt Nam”, thời gian vẽ tranh diễn ra trong thời gian 120 phút… Hội thi sẽ được trao giải cùng với tổng kết Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách vào ngày 21/6/2024 tại Thư viện tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Phúc Nguyên