ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI ĐOÀN TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU THỂ THAO, NHIỆM KỲ 2024 – 2027

Chiều ngày 07/5/2024, tại hội trường Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Trà Vinh, Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đây là 01 trong 05 chi đoàn đơn vị trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại hội có sự tham dự của đồng chí Hồ Trung Nhân, Đảng ủy viên, Phụ trách công tác Đoàn Thanh niên ngành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao cùng Ban thường vụ Đoàn ủy và các đồng chí Bí thư chi đoàn trực thuộc.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh và Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao, Đại hội diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ đang sôi nổi tổ chức các hoạt động, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024); kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024). Đại hội tiến hành đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2027;

Với chủ đề “Tiên Phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đồng thời, tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới; bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Kim Hoàng Phúc, Bí thư Đoàn ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng niềm tin và lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong mỗi đoàn viên thanh niên. Ban Chấp hành cần xác định mô hình mới, tiếp tục phát huy mô hình mở lớp xóa mù bơi, tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi, học sinh; Tham mưu, phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho cấp ủy; tạo nguồn kết nạp đoàn viên mới và tích cực tham gia các hoạt động chuyển đổi số; tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có sự đầu tư, tạo mô hình có hiệu quả để nhân rộng.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Phan Kiên Trung được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn ủy trao khen thưởng cho tập thể chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc