Trà Vinh đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở du lịch nhằm phục vụ đón khách trở lại

Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL tại Công văn số 597/BVHTTDL-TCDL ngày 25/02/2022 về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch; Công văn số 09/TTr-THTCD ngày 02/3/2022 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch. Ngày 28/3/2022 Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 100/QĐ-SVHTTDL về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh du lịch, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tổ kiểm tra xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra theo quy định và hướng dẫn của Bộ y tế, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh, tiến hành kiểm tra các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ ngày 05/4 đến 13/4/2022. Kết quả, kiểm tra đối với 17 khách sạn, 09 nhà hàng, 03 homestay, 1 điểm du lịch và 1 khu du lịch.

Tổ kiểm tra làm việc với khách sạn Hải Dương và khách sạn Tường Vy tại thị xã Duyên Hải

Qua công tác tổ chức kiểm tra, Tổ kiểm tra đã hướng dẫn các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các chỉ đạo của các Bộ, ngành và địa phương về hoạt động kinh doanh du lịch nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chuẩn bị phục vụ đón khách du lich. Thông qua công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Đồng thời, hướng dẫn các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng và thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, khuyến khích các cơ sở nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo phục vụ đón khách du lịch chu đáo, an toàn.

Qua kiểm tra, làm việc các cơ sở rất phấn khởi, vui mừng khi Tổ kiểm tra tận tình hướng dẫn, nhắc nhở và cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch “Vừa lòng khách đến hài lòng khách đi” góp phần thu hút khách du lịch đến với cơ sở, nâng cao dịch vụ du lịch của tỉnh nhà.  Nhìn chung, các cơ sở đã sẵn sàng đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khách du lịch đảm bảo an toàn, chất lượng theo quy định./.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc

• Tất cả: 1954140