Khai mạc hội thi “Tiếng hát mùa Xuân tỉnh Trà Vinh năm 2023”

Đêm 09/01/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tổ chức khai mạc hội thi Tiếng hát mùa Xuân tỉnh Trà Vinh năm 2023”. Đây là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân Qúy Mão năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Đến dự đêm khai mạc có đồng chí Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến dự.

Đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa cho các thành viên Ban Giám khảo.

Hội thi diễn ra từ ngày 09/01 đến ngày 13/01/2023 thu hút trên 60 thí sinh độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi dự thi với các thể loại thi đơn ca tân nhạc, thí sinh trải qua 03 vòng thi (sơ tuyển, bán kết và chung kết xếp hạng). Các bài hát dự thi xoay quanh nội dung ca ngợi về Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước; Tôn vinh và tri ân đối với sự hy sinh cao cả của những anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Ca ngợi công cuộc đổi mới, những thành tựu trong xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; xây dựng nông thôn mới; cac ngợi ngành, nghề; tình yêu lứa đôi; ca ngợi quê hương Trà Vinh…

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; Phó Ban tổ chức hội thi cho biết, Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm phát hiện những hạt nhân trong phong trào văn nghệ quần chúng ở địa phương để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ hướng về cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa nghệ thuật trong quần chúng Nhân dân..

Hội thi là dịp để tạo điều kiện cho các thi sinh, các đơn vị, ban ngành giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng, duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn tỉnh. Hội thi dự kiến kết thúc vào ngày 13/01/2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hà Thủy