Khai mạc triển lãm tượng, tranh mỹ thuật và ảnh thời sự nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh

Ngày 26/4/2022, tại khuôn viên Thư viện của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh phối hợp với Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Chuyên ngành Điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức hoạt động giao lưu, triển lãm Tượng điêu khắc, tranh mỹ thuật và ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tặng bằng khen cho Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh;

Đến dự có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Xuân Tuyên, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Văn học Nghệ thuật cùng các phóng viên Báo Trà Vinh; Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh.

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày 20 tượng điêu khắc của Thành phố Hồ Chí Minh; 20 tranh mỹ thuật và 02 tượng điêu khắc của anh chị em họa sĩ Trà Vinh cùng với 40 tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức.

Những tác phẩm được chọn trưng bày nhằm thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước, tự hào trước truyền thống chiến đấu anh dũng trong hai cuộc kháng chiến cũng như những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà giành được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong 30 năm tỉnh Trà Vinh được tái lập và phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh tặng giấy khen cho 02 Chi hội Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Trà Vinh vì đã có nhiều đóng góp cho sự thành công cuộc triển lãm.

Triễn lãm diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 03/5/2022, tại khuôn viên Thư viện Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hà Thủy