Đoàn cơ sở, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch 139-KH/ĐTN ngày 22/02/2022 của Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh về việc Triển khai kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022, BCH Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022, trong đó, tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng Thanh niên, xây dựng kế hoạch và đăng ký thực hiện công trình thanh niên, phần việc thanh niên nhằm thúc đẩy hoạt động công tác đoàn, công tác an sinh xã hội, cũng như góp phần giúp đỡ những gia đình còn khó khăn về nhà ở, điều kiện kinh tế; Triển khai đến các Chi đoàn trực thuộc đăng ký thực hiện phần việc thanh niên, đẩy mạnh phong trào hoạt động xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong toàn ngành nâng cao, ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp nơi công tác cũng như nơi các đồng chí cư trú.

Đồng chí Cao Quốc Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo

Kết quả, qua Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham và tổ chức các hoạt động đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tham gia hội thi Liên hoan Tiếng hát thanh niên năm 2022 đạt 01 gải nhất, 01 giải Khuyến khích; Tham gia hội thao Cán bộ Đoàn khối lần thứ IX đạt 02 giải nhất ở môn cầu lông, nội dung đôi nam và đôi nam - nữ, 01 giải ba môn bóng chuyền hơi nữ; Thực hiện công trình thanh niên vận động Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre xây dựng tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh trị giá mỗi căn nhà trên 40 triệu đồng; Vận động hội thiện nguyện Hành trình yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh tặng 44 phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, sữa, trứng, đường,… cho các hộ nghèo tại xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn cơ sở, lãnh đạo xã Nguyệt Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng hội thiện nguyện

Ngoài ra, nhân dịp Họp mặt kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Đoàn cơ sở Sở VHTTDL đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy năm 2022 và phát thẻ bạn đọc miễn phí cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thuộc Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh cũng trong buổi họp mặt, đã triển khai triển lãm sách về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát động phong trào văn hóa đọc tại đơn vị, nêu cao tầm quan trọng của việc đọc sách khuyến khích đoàn viên, thanh niên và tổ chức các trò chơi tập thể thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Qua các trò chơi tập thể gắn kết mối quan hệ tình đoàn kết của các đoàn viên giữa các chi đoàn trực thuộc trong ngành.

Tập thể đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Trong buổi họp mặt đồng chí Cao Quốc Dũng, Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và phát biểu chỉ đạo, định hướng cho các đồng chí là đoàn viên ưu tú cần phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là một Đoàn viên ưu tú, là Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của toàn thể đoàn viên ngành trong thời gian qua; BCH đoàn cần tạo nhiều phong trào hơn nữa để hoạt động đoàn toàn ngành ngày một tiến bộ./.

Tin, ảnh Hoàng Phúc