Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức thi tuyển chức danh Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao
Thực hiện Quyết định số 54/QĐ-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng các sở, ban, ngành tỉnh và huyện, thành phố; ngày 28/7/2019 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai ứng viên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bước vào kỳ thi tuyển chức danh Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao với nội dung thi trình bày Đề án phát triển ngành. Tham dự và chỉ đạo với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi có Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo: Sở Nội vụ; Ban Giám đốc Sở và công chức, viên chức giữ chức vụ chủ chốt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Để bước vào nội dung thi trình bày Đề án phát triển ngành, hai ứng viên Trịnh Thành Đạt, Phó Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao và Thái Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trãi qua kỳ thi viết với kết quả đạt trên 50 điểm theo yều cầu. Tiếp tục thi tại nội dung thuyết trình đề án, cả hai ứng viên được các thành viên Hội đồng thi đánh giá cao; kết quả ứng viên Trịnh Thành Đạt đạt 85,14 điểm, ứng viên Thái Anh Tuấn đạt 79,14 điểm. Căn cứ vào kết quả thi, Hội đồng thi tuyển sẽ tham mưu Ban Giám đốc Sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất để chọn ứng viên có số điểm cao nhất bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao.

Đây là kỳ thi thứ 2, sau kỳ thi tuyển chức danh Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra trước đó vào tháng 3/2019. Qua kỳ thi lần này, Sở đã lựa chọn được người lãnh đạo đáp ứng yêu cầu mong muốn của Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục thi tuyển các chức danh lãnh đạo còn thiếu đối với các đơn vị, phòng ban trực thuộc Sở để củng cố, kiện toàn bộ máy hoạt động của Sở./

Tin: Kiến Văn, ảnh: Phạm Hải