Họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam tỉnh Trà Vinh năm 2023

 

     Tối ngày 24/9/2023, tại Thư viện Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam tỉnh Trà Vinh năm 2023 (nhằm ngày 12/8 âm lịch). Đến tham dự họp mặt có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh cùng các Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ nhân ưu tú quê hương Trà Vinh tham dự.

Đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL

 phát biểu ôn lại truyền thống ngày Sân khấu Việt Nam

    Ngày 04/01/2011 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 13/QĐ-TTg công nhận ngày 12/8 âm lịch là ngày Sân khấu Việt Nam. Việc tổ chức kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống ngày Sân khấu Việt Nam. Qua đó nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến tích cực của các thế hệ đội ngũ văn nghệ sĩ, những người hoạt động trong nghề Sân khấu tiếp tục “giữ lửa” đam mê và cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, động viên tinh thần phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của sân khấu cải lương, phấn đấu và sáng tạo nhiều tác phẩm Sân khấu và hoạt động Sân khấu có ý nghĩa phục vụ công chúng, góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển giàu đẹp.

    Tại buổi họp mặt, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh cho biết: Trà Vinh là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương và là nơi sản sinh nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó cố Soạn giả, Nghệ sĩ Nhân dân Viễn Châu là điển hình tiêu biểu. Phát huy truyền thống đó, trong thời gian qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và không chuyên cùng với Trung tâm Văn hóa tỉnh nhà không ngừng phát triển và hoạt động có hiệu quả, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của Nhân dân. Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh có 01 Nghệ sĩ Nhân dân, 01 Nghệ nhân Nhân dân, 11 Nghệ sĩ ưu tú, 10 Nghệ nhân ưu tú và rất nhiều người con quê hương Trà Vinh hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ngoài tỉnh được nhiều khán giả mến mộ và yêu quý.

Lãnh đạo tặng hoa và chụp ảnh với các nghệ nhân, nghệ sĩ sau chương trình họp mặt.

    Dịp này, các đại biểu được thưởng thức nhiều bài ca, điệu múa, trích đoạn cải lương, tiếng đàn… do các nghệ sĩ, nghệ nhân là những người con của quê hương Trà Vinh biểu diễn như: Nghệ sĩ Ưu tú Đào Vũ Thanh, Nghệ nhân Ưu tú Trấn Thành, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Hoài Việt, Nghệ nhân Huỳnh Công Nam, Huỳnh Như, Hồng Gấm, Hồng Quân, Hồng Phấn…/.

                                                                                         Tin, ảnh: Hải Yến


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 364
  • Tất cả: 1956289
Đăng nhập