Lễ khai mạc Triển lãm chuyên đề Lực lượng Tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh

Sáng ngày 25/02/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Trà Vinh tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Lực lượng Tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh” gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022) tại Công viên Thành phố Trà Vinh.

Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo Báo Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh, các Sở, ban ngành tỉnh tham dự.

Quang cảnh lễ khai mạc Triển lãm chuyên đề “Lực lượng Tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh” gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022)

Triển lãm với chủ đề: Tôn vinh đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nội dung triển lãm bao gồm 67 hình ảnh trưng bày mang ý nghĩa tri ân những đóng góp ý nghĩa, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế với tất cả khả năng chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đã xung phong tình nguyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên quê hương Trà Vinh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn vất vả đã hết mình cứu chữa bệnh nhân Covid-19, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Nhân dân. Đồng thời Triển lãm được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôn vinh đội ngũ y, bác sĩ tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua hoạt động triển lãm nhằm chia sẻ những khó khăn, kể cả hy sinh mất mát của lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid-19. Từ đó cổ vũ, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức; chung sức, chung lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống Nhân dân trong tỉnh.

Hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ được trưng bày tại triển lãm

Hình ảnh tuyên truyền là những hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Lãnh đạo Trung ương làm việc tại tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi lực lượng tuyến đầu y, bác sĩ, công an, quân đội tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động khám, chữa bệnh, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động pháo đài ở cơ sở, công tác thiện nguyện các thành phần xã hội, phát tặng quà thiện nguyện, khen thưởng lực lượng tham gia phòng, chống dịch, các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch trong tình hình mới

Triển lãm diễn ra từ ngày 25 tháng 02 đến hết ngày 04 tháng 3 năm 2022 tại Công viên Thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Đinh Thanh