Ngày thơ Việt Nam chủ đề “Hãy sống và hy vọng” trên quê hương Trà Vinh

Tối ngày 14/02/2022, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) Trà Vinh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX năm 2022 với chủ đề “Hãy sống và hy vọng” tại Phim trường Đài PTTH Trà Vinh.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai mạc Ngày thơ

Đến dự chương trình có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo Đài PTTH Trà Vinh; Sở Thông tin Truyền thông; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng các tác giả và hội viên Hội Văn học Nghệ thuật, các nghệ sĩ diễn ngâm, diễn viên tham dự.

Ngày thơ Việt Nam năm nay chủ đề “Hãy sống và hy vọng” được Livestream trên Fanpage của Đài PTTH Trà Vinh và phát lại trên sóng Đài PTTH Trà Vinh với phần lễ là chương trình khai mạc và phần nội dung là chương trình thơ, nhạc gồm 10 tiết mục: Diễn ngâm bài thơ Theo chân Bác (Tố Hữu), Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm), Đường xuân (Lê Tân), ca cảnh “Trà Vinh bừng sáng tương lai”… Đây là những tác phẩm của các nhà thơ, nhạc sĩ, soạn giả nổi tiếng và văn nghệ sĩ Trà Vinh nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, tình cảm bao la của người mẹ, thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh sau 30 năm tái lập tỉnh qua phần biểu diễn của Hồng Gấm, Xuân Tuyền, Thiện Chất, Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh, Trung tâm văn hóa tỉnh… đã chạm đến trái tim của khán giả yêu thơ.

Diễn ngâm bài thơ Chân quê của tác giả Nguyễn Bính

Ngày thơ Việt Nam – Tết Nguyên tiêu đã trở thành ngày tao ngộ của thi nhân và công chúng yêu thơ, Ngày thơ được tỉnh Trà Vinh tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa truyền thống của Ngày thơ Việt Nam, tôn vinh nền thi ca Việt Nam, bồi đắp tâm hồn, giá trị nhân văn, khơi nguồn cho những sáng tạo mới và cho những người yêu thơ, đưa thơ ca Trà Vinh ngày càng phát triển và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX năm 2022 của tỉnh Trà Vinh cũng là sự kiện văn hóa chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 – 2022), tuyên truyền sâu rộng chủ đề "Hãy sống và hy vọng"./.

Tin, ảnh: Đinh Thanh