Đoàn ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh sơ kết 10 năm thực hiện giao ước kết nghĩa với xã Đoàn Nguyệt Hóa huyện Châu Thành

Hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2021). Ngày 25/3/2021 tại xã Nguyệt Hóa, Đoàn ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp xã Đoàn xã Nguyệt Hóa, tổ chức Sơ kết 10 năm ký kết giao ước kết nghĩa, đồng thời tái ký kết giao ước kết nghĩa. Đến dự buổi lễ có Ông Cao Quốc Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa cùng các đồng chí  Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Nguyệt Hóa và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn của hai đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết

Báo cáo sơ kết 10 năm, hai đơn vị thường xuyên tạo điều kiện hỗ trợ nhau trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong thực hiện các hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng”, “Vì đàn em thân yêu”, trong đó có thể kể đến những hoạt động tiêu biểu như: phối hợp tổ chức hoạt động gây quỹ “Tái hòa nhập cộng đồng” trị giá trên 30 triệu đồng, phối hợp tổ chức đắp 800m bờ kè hai bên đường đanl trên địa bàn xã Nguyệt Hóa. Đoàn Thanh niên Sở VHTTDL đã vận động xây dựng 10 cây giếng khoan bơm tay cho 10 hộ dân trên địa bàn xã, tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, hằng năm, Đoàn Thanh niên Sở còn thường xuyên vận động các mạnh thường quân; nhà hảo tâm; hội thiện nguyện tặng nhiều phần quà có ý nghĩa, trị giá hàng trăm triệu đồng cho bà con nhân dân và các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.

Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn ủy Sở cũng thường xuyên hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình hoạt động có ý nghĩa trên địa bàn xã Nguyệt Hóa như: Chi đoàn Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao xây dựng mô hình phổ cập xóa mù bơi cho 325 em học sinh tại Trường Tiểu học xã Nguyệt Hóa; Chi đoàn Thư viện hỗ trợ đỡ đầu cho em Trương Hữu Nhân năm 2019. Ngoài ra, hàng năm, các chi đoàn cũng thường xuyên trao tặng tập sách cho các em học sinh trên địa bàn vào dịp đầu năm học mới. Từ những kết đạt được trong 10 năm ký kết giao ước kết giữa 2 đơn vị là những thành tích góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới của xã Nguyệt Hóa.

Trong buổi ký kết 02 cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng như: bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo nguồn vận động từ Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền trị giá 45.000.000 đồng; tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20.000.000 đồng và trao 20 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra, 2 cơ sở đoàn còn tổ chức giao lưu hoạt động thể dục thể thao môn bóng đá 07 người tại xã. Qua các hoạt động trên tạo được mối quan hệ để giữ vững tình đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị sự gắn kết cùng tiến bộ, cùng hỗ trợ nhau trong các hoat động.

Trong thời gian tới Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Xã Đoàn Nguyệt Hóa sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện một số hoạt động, như: đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; kết hợp tổ chức giao lưu nhiều hoạt động nhân các ngày lễ của đất nước và ngày truyền thống của Đoàn; thường xuyên thông tin hai chiều về kế hoạch cũng như báo cáo kết quả hoạt động để có điều kiện hỗ trợ nhau trong nhiều lĩnh vực; thường xuyên tham mưu cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện kế hoạch để hoàn thành tốt nội dung giao ước ký kết nghĩa; tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ trong thực hiện hoạt động “Vì cuộc sống cộng đồng”, “Vì đàn em thân yêu” như: cất nhà tình thương, tổ chức trao, tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nguyệt Hóa khi có điều kiện./.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc