Huyện Càng Long xuất sắc giành hạng Nhất ở 3 nội dung Giải đua ghe ngo tỉnh Trà Vinh 2023

Chiều 26/11/2023, trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh. Giải đua ghe ngo tỉnh Trà Vinh mở rộng chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2023 đã bế mạc và trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Giải đua năm nay có sự tham gia của 09 đội ghe nam (Trà Cú, Cầu Ngang, Châu Thành, Càng Long, Tiểu Cần, TP Trà Vinh, Cầu Kè, huyện Duyên Hải và đơn vị thị xã Bình Minh - tỉnh Vĩnh Long) và 07 đội ghe nam nữ phối hợp (Trà Cú, Châu Thành, Càng Long, Tiểu Cần, TP Trà Vinh, Cầu Kè, Duyên Hải).

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc

Đây là hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung và đồng bào Khmer ở Trà Vinh nói riêng, thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết đồng đội cùng nhau tạo ra sức mạnh chung để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Sức mạnh đoàn kết của các thành viên trong đội ghe ngo

Các đội ghe ngo nam thi đấu 2 cự ly 800m và 1.000m; Đội ghe nam nữ phối hợp thi đấu cự ly 800m.

Tranh tài ở 2 đội ghe ngo

Kết quả ở các giải đấu như sau:

Ở nội dung 1.000m nam, đội Càng Long giành hạng Nhất, đội Cầu Kè hạng Nhì và đội ghe Trà Cú đạt hạng Ba.

Ở nội dung 800m nam, đội Càng Long giành hạng Nhất, đội Châu Thành hạng Nhì và đội ghe Trà Cú đạt hạng Ba.

Đối với nội dung 800m nam nữ phối hợp, đội ghe của Càng Long hạng Nhất, đội Cầu Kè hạng Nhì, đội ghe Tiểu Cần và huyện Duyên Hải đồng hạng Ba.

Như vậy, trong năm nay huyện Càng Long đã xuất sắc giành hạng Nhất ở cả 3 nội dung 1.000m nam, 800m nam và 800m nam nữ kết hợp.

Tin, ảnh: Hoàn Chương

• Tất cả: 1916825