Trà Vinh đăng cai Giải Bi sắt vô địch đồng đội quốc gia năm 2022

Sáng ngày 21/03/2022, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh, Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khai mạc Giải Bi sắt vô địch đồng đội quốc gia năm 2022 nhằm chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thể thao Việt Nam 27/03/1946 – 27/03/2022, kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh.

Năm nay tỉnh Trà Vinh là đơn vị được chọn làm điểm đăng cai tổ chức.

Các vận động viên tham gia giải.

Tham dự giải năm nay có gần 200 vận động viên đến từ 16 đoàn trên cả nước gồm: Hà Nội – Nghệ An – Quảng Bình – Thanh Hóa – Đà Nẵng – Quân đội – Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương – Sóc Trăng – Hậu Giang – Bạc Liêu – Đồng Tháp – Vĩnh Long – Trà Vinh và  Bà Rịa – Vũng Tàu. Các vận động viên thi đấu sẽ tham gia tranh tài ở 07 nội dung: Đồng đội Nam; Đồng đội Nữ; Đồng đội kỹ thuật Nam; Đồng đội kỹ thuật Nữ; Đồng đội kỹ thuật Nam, Nữ; Bộ ba phối hợp 2 Nữ, 01 Nam; Bộ ba phối hợp 2 Nam, 01 Nữ. Mỗi nội dung thi đấu sẽ được chia thành từng bảng đấu vòng tròn, chọn ra các vận động viên mạnh nhất vào vòng trong.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Trà Vinh,

Trưởng Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Giải Bi sắt vô địch đồng đội quốc gia là giải đấu thường niên trong hệ thống quốc gia và là cơ hội cho các vận động viên được cọ sát thi đấu, nâng cao trình độ và bản lĩnh thi đấu, tích lũy kinh nghiệm. Đây là giải đấu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo vận động viên phát triển phong trào Bi sắt tại các địa phương, qua đó  tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung đội tuyển quốc gia tham gia các giải Quốc tế trong thời gian tới.

Sau khai mạc, các vận động viên sẽ tiến hành thi đấu nội dung: Đồng đội Nam; Đồng đội Nữ.

Các vận động viên tham gia thi đấu.

Theo dự kiến, giải vô địch bi sắt toàn quốc năm 2022 diễn ra trong vòng 8 ngày, đến ngày 29/03/ 2022 sẽ kết thúc./.

• Tất cả: 1953760