Đoàn công tác của Hiệp hội du lịch Việt Nam đến thăm và làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

     Ngày 05/10/2023, Đoàn công tác của Hiệp hội Du lịch Việt Nam do ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh. Tham gia cùng đoàn còn có ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); ông Vưu Chấn Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; lãnh đạo Sở VHTTDL, Phòng quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thành phố Cần Thơ. Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

    Tại buổi tiếp và làm việc, các đại biểu được nghe lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin tình hình phát triển của du lịch Việt Nam sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, lĩnh vực du lịch được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, Chính phủ đã cụ thể bằng nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, sớm mở cửa đón khách quốc tế, thời gian visa dành cho khách du lịch kéo dài hơn trước. Tính đến tháng 10/2023 lượng khách quốc tế đến nước ta trong năm đạt 9 triệu lượt khách (vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 là 8 triệu lượt khách), tuy nhiên so với các nước trong khu vực thì sự phục hồi của du lịch nước ta còn chậm (Thái Lan đạt 30 triệu lượt khách quốc tế), so với thời điểm trước khi xảy dịch bệnh, du lịch hiện nay chỉ phục hồi đạt khoảng 70%.

    Để sớm khôi phục ngành du lịch của cả nước nói chung và du lịch ĐBSCL nói riêng, từ ngày 01 đến ngày 03/12/2023 tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở VHTTDL thành phố Cần Thơ sẽ phối hợp tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Cần Thơ 2023 (viết tắt là VITM Cần Thơ 2023) với các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo, Famtrip, Frestrip với sự tham gia của các đơn vị xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và doanh nghiệp du lịch trong, ngoài nước nhằm để quảng bá giới thiệu, hợp tác liên kết, mua bán sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, đặc sắc của các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL ra thế giới với các thế mạnh về du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, du lịch biển và du lịch văn hóa.

    Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng được ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về tình hình phát triển du lịch của tỉnh. Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đánh giá cao những kết quả mà du lịch Trà Vinh đạt được những nằm gần đây, tỉnh đã sớm ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, ngành du lịch tỉnh đã định hướng phát triển rất rõ ràng 4 sản phẩm thế mạnh của tỉnh và đang quyết liệt hành động; có nhiều điểm được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, Trà Vinh cũng đã phối hợp tốt với Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức rất thành công Hội nghị Xúc tiến Du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

    Sắp tới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam mong muốn du lịch Trà Vinh tham gia nhiều gian hàng triển lãm tại hội chợ du lịch; tham gia thảo luận chia sẽ kinh nghiệm phát triển du lịch tỉnh tại Hội thảo; với tiềm năng và sự phát triển của du lịch Trà Vinh trong những năm gần đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ đồng hành, hỗ trợ cơ quan quản lý, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới; hỗ trợ xây dựng sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực,... để du lịch tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Tại buổi làm việc Trà Vinh cũng vinh dự được Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn làm địa phương để đón đoàn Famtrip do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Cần Thơ 2023./.

Tin, ảnh: Hà Thanh

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 409
  • Tất cả: 1955521
Đăng nhập