Đưa vào trưng bày tượng Người mẹ cầm súng (Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út)

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2022; sáng ngày 28/4, Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện, HĐND, UBND huyện Cầu Kè, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và dâng hương tại khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh bàn giao việc trưng bày tượng Người mẹ cầm súng (Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út).

Lãnh đạo Tỉnh, huyện và các cán bộ hưu chụp ảnh lưu niệm bên bức tượng Người mẹ cầm súng

Tham dự buổi lễ có Nguyễn Hoàng Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Cầu Kè; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bùi Quang Huy, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh và các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy Cầu Kè qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBMTTQ, HĐND, UBND huyện và các các cán bộ hưu tham gia dâng hương tại Nhà tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: nhân dịp này, đơn vị đã hoàn thành và bàn giao để tổ chức trưng bày tượng Người mẹ cầm súng về Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) được đặt trang trọng ngay giữa sảnh khu tưởng niệm. Tượng Người mẹ cầm súng có chiều cao 06m (chất liệu bằng đồng), đặt trên bệ đá granit cao 1,5m được phát thảo qua “Bức chân dung Người mẹ cầm súng” thể hiện lời người mẹ dặn dò các con trước khi ra chiến trường.

Bức tượng Người mẹ cầm súng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bàn giao, đặt trưng bày tại Khu tượng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út.

Được biết, khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út được xây dựng trên tổng diện tích 1,4 ha, tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Trong này, gồm các hạng mục: cổng tam quan, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà hội thảo-chiếu phim, nhà dừng chân và bán hàng lưu, nhà quản lý.

Tin, ảnh: Hữu Huệ