Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam

Chiều ngày 19/04, tại Thành phố Cao Lãnh,  tỉnh Đồng Tháp, Ban tổ chức 248 phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam với lãnh đạo UBND 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ gồm: Đồng Tháp – Cần Thơ – Long An – Tiền Giang – Bến Tre – Vĩnh Long – Trà Vinh – Hậu Giang – Sóc Trăng – An Giang – Kiên Giang – Bạc Liêu – Cà Mau. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Về phía tỉnh Trà Vinh có ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đại biểu tỉnh Trà Vinh tham dự chương trình hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh, thành phố đã được nghe giới thiệu Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam; Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam là bộ chuẩn mực đầu tiên về văn hóa kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện, các bộ, ngành tham gia xây dựng, có sự đóng góp tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, doanh nhân và báo chí truyền thông… Bộ tiêu chí gồm có 2 phần với 16 tiêu chí cụ thể và 40 chỉ số đánh giá, đo lường. Trong mỗi nhóm tiêu chí có các tiêu chí cụ thể và các chỉ số đánh giá, đo lường kèm theo. Đây là căn cứ cho việc xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam”, tôn vinh vào Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11 hằng năm.

Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” đã triển khai Quy chế xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Quy chế gồm có 6 chương và 14 điều. Đây là hình thức tôn vinh và biểu dương các doanh nghiệp đã thực hiện tốt văn hóa kinh doanh, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam, có thành tích xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Quang cảnh Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tổ chức 248

và Lãnh đạo UBND 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ

Tại hội nghị, Ban Tổ chức 248 và Lãnh đạo UBND 13 tỉnh, thành phố tại khu vực Tây Nam Bộ đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp triển khai Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam với các nội dung như: Công tác tuyên truyền, thông tin, nâng cao nhận thức văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp; phối hợp đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam; phối hợp vận động cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tích cực hưởng ứng, triển khai và đăng ký tham gia “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam” hằng năm./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng