Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết quý 1 năm 2022

Ngày 12/4/2022 tại điểm du lịch Cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp UBND huyện Càng Long tổ chức sơ kết quý 1 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của Ban Giám đốc Sở, Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Càng Long; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tổng kết quý 1 năm 2022, ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, các hoạt động toàn toàn ngành cơ bản phục, thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Trên lĩnh vực văn hóa, trong quý 1 năm nay ngành VHTTDL tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trưng bày, triễn lãm thu hút hàng ngàn lượt người xem; sưu tầm 122 hiện vật, hình ảnh phục vụ trưng bày triển lãm 30 năm tái lập tỉnh; chuyển  5.000 hiện vật đến kho Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh để bảo quản. Du lịch tỉnh trong quý  đã đón hơn 120.000 khách du lịch (đạt gần 30% kế hoạch năm), trong đó có 910 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 48,5 tỷ đồng (đạt 25,6% kế hoạch năm). Tỉnh đã công nhận 01 điểm du lịch; Lĩnh vực thể thao, đã tổ chức 7 giải thể thao gồm các môn: quần vợt, bóng chuyền hơi nữ, cầu lông, cờ tướng, bóng đá; Các địa phương trong tỉnh cơ bản hoàn thành Đại hội thể dục thể thao các cấp, chuẩn bị  đầy đủ cơ sở vật chất, lực lượng để tham gia Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh trong quý 2 năm 2022.

Trong quý 1, Sở cũng đã phối hợp tổ chức 30 cuộc thanh, kiểm tra cơ sở kinh doanh văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo nhằm hướng dẫn, nhắc nhỡ các cơ sở kinh doanh VHTTDL bảo đảm kinh doanh đúng quy định pháp luật về hoạt động văn hóa, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL và của UBND tỉnh.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong quý II năm 2022 là tiếp tục tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch, tham gia các sự kiện du lịch tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ,…; xây dựng, quảng bá sản phẩm du lịch mới trên trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội; lập hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận các khu, điểm du lịch đối với Khu du lịch sinh thái Biển Ba Động và Khu văn hóa du lịch Ao Bà Om; khánh thành công trình tu bổ di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện quyết định của UBND tỉnh về tiêu chuẩn ấp, khóm văn hóa nông thôn mới, gia đình văn hóa nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh; Đặc biệt, toàn ngành quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022)./.

Tin, ảnh: Thanh Hà