Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh bàn giao nhà Đại đoàn kết

Nhân dịp Lễ Sene Đôlta năm 2021. Sáng ngày 02/10/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh kết hợp với chính quyền địa phương xã Long Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 02 nhà ở Đại đoàn kết cho hộ Khmer thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

02 căn nhà được bàn giao cho 02 hộ gia đình gồm: bà Huỳnh Thị Sương, ngụ ấp Trà Sất A và hộ bà Thạch Thị Sa Hoang, ngụ ấp Trà Sất C, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú. Các ngôi nhà được xây dựng trên nền diện tích gần 60m2, tường xây, mái lợp tole, nền gạch. Tổng kinh phí xây dựng một căn trên 60 triệu đồng. Trong đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh vận động Công ty trách nhiệm hữu hạn Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình tích góp xây dựng.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, đối với bà con người dân tộc Khmer nghèo nhân dịp Sene Đôlta năm 2021 của xã Long Hiệp trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn của xã./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng