Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh triển khai kế hoạch công tác Bầu cử các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 14/05/2021, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Phòng Quản lý Văn hóa - Du lịch; Trung tâm Văn hóa tỉnh để triển khai kế hoạch công tác Bầu cử các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 15/05/2021 đến sau ngày bầu cử  23/05/2021.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cho biết trong đợt tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện theo hướng dẫn của Tỉnh ủy, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức công tác tuyên truyền bầu cử trong toàn tỉnh chia làm 03 đợt, đợt 1: từ tháng 3/2021 đến tháng 4/2021, đợt 2: từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021, đợt 3: sau ngày bầu cử 23/5/2021. Nội dung tuyên truyền, nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tuyên truyền các quy định của pháp luật, trong đó tập trung tuyên truyền vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp; tuyên truyền sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp đối với công tác bầu cử; tuyên truyền kết quả bầu cử và không khí dân chủ, đúng pháp luật trong bầu cử, nhất là ý thức tự giác thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào dân tộc.

Tính đến ngày 11/05/2021, các đơn vị đã tuyên truyền trực quan 141 pa nô, 174 băng rol, trên 1.200 cờ phướn ngôi sao búa liềm và cờ phướn có nội dung, tổ chức 16 buổi văn nghệ và 06 buổi chiếu phim tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố từ nay đến ngày bầu cử thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: tiếp tục tuyên truyền trực quan pa nô, băng rol, cờ, màn hình Led; tuyên truyền bằng xe cổ động tại các huyện, thị xã, thành phố; trang trí khánh tiết tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, lắp dựng sân khấu lễ đài mít tinh; thực hiện các gian hàng trưng bày giới thiệu về truyền thống văn hóa, ẩm thực của đồng bào dân tộc Khmer được VTV9 truyền hình trực tiếp trong ngày bầu cử tại Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer tỉnh; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Hội Văn học nghệ thuật thực hiện chương trình văn nghệ chào mừng bầu cử phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng