Hội nghị tập huấn chiến lược phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh

Ngày 16/4/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thường trực Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn huấn chiến lược phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh nhằm cung cấp thông tin quản lý nhà nước về du lịch, xác định vai trò, tầm quan trọng của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội; định hướng chiến lược phát triển du lịch tại các địa phương trong tỉnh và đưa ra các giải pháp xây dựng điểm đến, phát triển sản phẩm du lịch nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của du lịch tỉnh Trà Vinh.

Tham gia lớp tập huấn là thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh; UBMTTQ tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Nông dân tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Hội cựu chiến binh; Tỉnh đoàn Trà  Vinh; Lãnh đạo  Phòng Văn hoá, Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố; một số phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Dương Hoàng Sum - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được chuyên gia du lịch đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM; Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển du lịch TP.HCM truyền đạt một số chuyên đề, thông tin mới như: Du lịch - nhịp cầu nối Trà Vinh với cả nước, đưa Trà Vinh ra thế giới; Tác động của du lịch đến kinh tế địa phương - nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc phát triển kinh tế của các địa phương trong tỉnh; Mô hình du lịch làng quê từ kinh nghiệm Hàn Quốc - chia sẽ kinh nghiệm phát triển du lịch xanh trải nghiệm cuộc sống nông thôn và làng du lịch nông thôn truyền thống ở Hàn Quốc có thể áp dụng tại Cồn Hô và Làng văn hóa - du lịch Khmer Trà Vinh; mục tiêu, chiến lược quy hoạch, phát triển du lịch của tỉnh Trà Vinh.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã tham gia thảo luận, trong đó Ông Trần Văn Tư - Nguyên Bí thư thị xã Trà Vinh, Chủ tịch Hội KHXH&NV thành phố Cần Thơ đã chia sẽ kinh nghiệm về lịch sử hình thành vùng đất Trà Vinh; sự đặc biệt của các cửa sông, các di tích gắn liền với các phong trào cách mạng của đồng bào dân tộc Khmer; nhấn mạnh đặc trưng về nét văn hóa của cộng đồng các dân tộc Kinh - Khmer - Hoa tại vùng đất Trà Vinh cần được khai thác phục vụ cho du lịch.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị Ông Dương Hoàng Sum - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL chân thành cảm ơn sự truyền đạt kiến thức quý báu của quý chuyên gia, sự góp ý của các đại biểu, qua đó giúp các sở, ban ngành tỉnh và các địa phương nắm được vai trò quan trọng của ngành du lịch, từ đó xác định tiềm năng, thế mạnh du lịch của từng địa phương mà phối hợp tốt với ngành du lịch và các ngành khác để xây dựng thêm nhiều điểm du lịch, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, góp phần phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hà Thanh