Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát các điểm du lịch tại huyện Tiểu Cần và Cầu Kè

Ngày 25/02/2021, đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh do ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, tìm hiểu các điểm du lịch tại huyện Tiểu Cần và huyện Cầu Kè.

Tại huyện Tiểu Cần, đoàn đã đến tham quan mô hình du lịch sinh thái kết hợp làm homestay tại điểm Sokfarm, xã Phú Cần. Khi đến với mô hình du lịch ở đây du khách sẽ được thưởng thức và trải nghiệm cách lấy mật từ hoa dừa và thưởng thức các món đặc sản của Homestay Sokfarm.

Tại huyện Cầu Kè đoàn đến tham quan và tìm hiểu khu du lịch sinh thái Vườn Nhãn Tím, cồn An Lộc, xã Hòa Tân, đây là mô hình du lịch rất được khách đến tham quan, đến đây du khách sẽ được thưởng thức những trái nhãn long tím và các món ăn hải sản tươi sống,…

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cho biết: “Sau khi tham quan thực tế tại điểm du lịch Sokfarm chúng tôi thấy đây là một điểm du lịch sinh thái có tiềm năng rất lớn, thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND huyện Tiểu Cần để tập trung khai thác du lịch sinh thái, cho du khách trải nghiệm cách làm mật hoa dừa và thưởng thức các sản phẩm chế biến từ mật Hoa dừa; riêng Cù lao An Lộc, xã Hòa Tân thì đây là một điểm du lịch sinh thái miệt vườn gắn với vườn cây ăn trái rất lý tưởng trên tuyến Sông Hậu, chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng tại điểm du lịch này, trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với UBND huyện Cầu Kè, xã Hòa Tân đưa vào khai khác và từng bước nâng cao, đa dạng chất lượng sản phẩm du lịch trên tuyến, nhất là trải nghiệm không khí trong lành tuyến du lịch sông Hậu và vườn cây ăn trái đặc sản của Cù lao An Lộc; ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận chính sách hỗ trợ đầu tư du lịch của tỉnh để tiếp tục thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân hoàn thiện sản phẩm phục vụ tốt nhất cho du khách đến tham quan"./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng