Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Ngày 18/01/2021, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Sở, cùng hơn 130 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Dương Hoàng Sum - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020, chương trình công tác năm 2021; báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Sở năm 2020; báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng năm 2020 và phương hướng công tác kiểm tra, giám sát năm 2021.

Theo đó, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp; Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2020, có 02 sự kiện do ngành tổ chức được Tỉnh ủy đánh giá là 10 sự kiện quan trọng của tỉnh năm 2020 là Lễ kỷ niệm 100 thành lập tỉnh Trà Vinh và Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả, đặc biệt việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã mang lại những hiệu quả tích cực. Công tác tổ chức, cán bộ tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, triển khai, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai và đúng quy trình. Lãnh chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2023 và Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ coi trọng và triển khai kịp thời, hoàn thành kế hoạch đề ra. Các tổ chức đoàn thể quần chúng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức, làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên, tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Dương Hoàng Sum phổ biến thông tin thời sự, các chủ trương lớn của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước và thảo luận về các vấn đề sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy hoạch nhân sự lãnh đạo nữ về lâu dài cho ngành; đề ra các mục tiêu, giải pháp cụ thể để phát triển ngành thời gian tới; xây dựng các mô hình học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thiết thực, hiệu quả phù hợp với chức năng của ngành gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Dương Hoàng Sum nhấn mạnh: năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa XV; bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định, tạo điều kiện cho ngành tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình phục vụ Nhân dân, Đảng ủy Sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn Sở thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm, tạo tiền đề để thực hiện Nghị quyết trong những năm tiếp theo. Trọng tâm chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước,... Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề năm 2021 theo đúng hướng dẫn. Xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021 của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở và các chi bộ trực thuộc. Xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình để tập trung lãnh chỉ đạo quyết liệt thực hiện hoàn thành thắng lợi chương trình công tác năm 2021 của toàn ngành.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở cũng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 28 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; tặng giấy khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020./.

Tin: Hà Thanh, ảnh: Minh Tuyền