UBND tỉnh Trà Vinh ban hành quyết định phê duyệt Đề án Làng Văn hóa - Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh

Ngày 20/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định số 2762/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Làng Văn hóa - Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh.

Theo quyết định, Đề án sẽ được triển khai trên địa bàn phường 8, thành phố Trà Vinh và xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, với tổng thể mặt bằng được quy hoạch thành 05 phân khu chính gồm: Ao Bà Om; Chùa Âng; Nhà Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer; Trường Pali; Làng Văn hóa dân tộc Khmer, chùa Lò Gạch, di tích Óc Eo; ngân sách Nhà nước dành cho đầu tư kết cầu hạ tầng của Đề án khoảng 08 tỷ đồng, bên cạnh đó còn huy động nguồn vốn xã hội hóa của các doanh nghiệp để thực hiện Đề án.

Múa truyền thống dân tộc Khmer phục vu khách tham quan tại Làng VHDL

Mục tiêu của Đề án là xây dựng Làng Văn hóa - Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh trở thành điểm văn hóa, du lịch cấp quốc gia, tạo điểm nhấn cho du lịch tỉnh Trà Vinh; bảo tồn và phát triển văn hóa Khmer Trà Vinh theo hướng bền vững; tạo ra các giá trị kết nối, giao lưu văn hóa, du lịch, thúc đẩy thương mại đầu tư, giải quyết việc làm, tạo ra sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; đóng góp ít nhất 5% tỷ trọng tăng trưởng trong ngành du lịch của tỉnh giai đoạn 2019-2025; thu hút 72.000 khách du lịch mỗi năm, trong đó có ít nhất 3.600 khách quốc tế và doanh thu khoảng 25 tỷ đồng hằng năm./.

Tin, ảnh: Kiến Văn